>> Cần cây tay Daiwa Nhật Bản

>> Cần câu rút Chính hãng - bỏ gọn balo du lich

>> Cần câu máy Shimano Nhật Bản

Nếu bạn đang có ý định mua cho mình một cần câu cá thì dưới đây mà là một số loại cần câu cơ bản mà bạn tham khảo: 

Cần câu cá Ultra light

Loại cần này chuyên dùng để câu cá nhỏ, với dây nhỏ và mồi nhẹ.Cần câu Ultra-light Spinning thường ngắn hơn (trung bình khoảng 1,2m-1,68m), nhẹ hơn và mềm dẻo hơn các cần câu bình thường. Một vài loại cần Ultra-light có khả năng quăng loại mồi giả siêu nhẹ, cỡ 0.4 gam, như loại mồi Spinner nhỏ, ngày nay cần Ultra-light đang được sử dụng rộng rãi để câu cá Crappie, cá Hồi biển (Salmon), cá Bass, Bluegill và Panfish.
 

can cau ca

Cần câu Ultra light


Cần câu cá Telescopic

Cần câu Telescopic (cần rút) được thiết kế để thu ngắn lại những chiếc cần câu dài. Những chiếc cần dài 6-9m, có thể thu gọn lại thành 50cm hoặc ngắn hơn, giúp cho việc vận chuyển cần được dễ dàng. Và nhờ vậy, tất cả các đốt của cần câuTelescopic đều được bảo vệ. Từ phần mỏng manh nhất của cần câu cá là đầu cần đến các phần chắc khỏe hơn, tất cả đều được lồng vào nhau. Đốt nhỏ nhất, dẻo nhất được lồng vào đầu tiên và ở lớp trong cùng khi rút gọn cần câu lại, do vậy tránh được sự va chạm gây gãy, vỡ khi di chuyển. Cần câu Spinning


can cau ca
 Cần câu Telescopic


Cần có chiều dài từ 1,5 - 2,6 m hoặc dài hơn, được làm bằng sợi carbon, sợi thủy tinh hoặc sợi tổng hợp PVC. Dọc thân cần có từ 5-8 khoen giúp kiểm soát dây câu. Không giống như cần Spin và Bait casting, cần Spinning có khoen lớn nằm dưới thân cần. Máy câu nằm ở vị trí dưới thân cần và có ổ chứa dây nằm song song với thân cần. Nhiều người có nhận xét rằng kiểu gắn máy như vậy giúp câu thủ thoải mái câu cá trong thời gian dài. Điều này cũng cho phép người dùng kiểm soát hoàn toàn máy và cần câu trong quá trình câu cá.

Cần câu cá Spin & Bait Casting

Spin casting là dòng cần được thiết kế để giữ máy Spin casting. Cần Spin casting rất giống cần Bait casting, cũng có những khoen nhỏ và cái “cò” ở tay cầm. Khoen nằm trên thân, thẳng hàng với máy câu. Máy nằm ngang, ở phía trên cần và thẳng góc với thân cần. Dòng cần này được cho là khỏe hơn cần Spinning, chịu được dây có tải trọng lớn và có thể đảm đương được dụng cụ câu hạng nặng.

can cau ca
Cần câu Spin & Bait Casting


Cần câu cá Surf

Cần câu Surf giống như một cần câu Spinning hay Bait casting với tay cầm dài thích hợp với kiểu quăng mồi bằng hai tay. Cần Surf có chiều dài từ 3-5 mét hoặc dài hơn và đủ mạnh để có thể quăng những con mồi giả hay mồi thật ra rất xa. Cần được sử dụng để bắt cá xa bờ từ bãi biển, ghềnh đá hoặc bờ biển. Chiều dài của cần phụ thuộc vào trọng lượng mồi và khoảng cách mà người dùng muốn quăng mồi tới. Ưu điểm của dòng cần này là có thể quăng được rất xa.

can cau ca
Cần câu Surf


Có rất nhiều loại cần câu tương ứng với các kiểu câu cá trên thế giới. Muốn chọn được loại cần câu cá  phù hợp, người mua phải biết rõ loại cá muốn câu; Câu ở đâu? gần bờ hay xa bờ? Câu ở bờ biển hay ở bến tàu, cầu cảng… Đối chiếu các nhu cầu với kỹ thuật ứng dụng để chọn mua loại cần phù hợp.

Lưỡi câu chống vướng thật hữu ích cùng xem video nào:  BẤM XEM NGAY