>> Cần cây tay Daiwa Nhật Bản

>> Cần câu rút Chính hãng - bỏ gọn balo du lich

>> Cần câu máy Shimano Nhật Bản

Cách làm mồi cá trê như thế nào là hiệu quả nhất có lẽ đang là những thắc mắc boăn khoăn của khá nhiều người muốn tự mình làm mồi phục vụ tốt cho việc đi câu. 

Cá trê là loại cá rất khó câu, bởi sự nhanh nhẹn và nhạy bén của chúng. Do đó để câu được cá trê một cách hiệu quả nhất thì đòi hỏi người chế bến người dùng phải có đầy đủ kinh nghiệm về cách câu, nắm bắt được một số " sở thích" của cá trê. Đặc biệt là làm sao để mùi thức ăn hay mồi câu phải làm cho cá trê " thèm ăn". Như vậy việc câu mới thật sự đạt hiệu quả cao nhất. Có rất nhiều cách làm mồi cá trê hiệu quả bạn có thể tìm hiểu từ những kinh nghiệm của một số người đi trước hoặc có thể tham khảo một trong những cách sau:

      Bài Nên Đọc:
    . Mồi câu sống - một số cách bảo quản
    . Một số bí quyết khi câu cá

Cách làm mồi cá trê
Cách làm mồi cá trê

Đầu tiên để làm được mồi cá trê thì bạn cần và phải có các nguyên liệu sau: Cám con cò 1kg - Trứng vịt 5 quả - Cám gạo 1kg - khoai lang 300g - Bún 500g - Sữa chua 1 hộp - tép xay 300g - Con nhộng xay 200g - lá lách lơn 200g - Muối trắng 1 thìa 2. Đây là những nguyên liệu khá cơ bản và tương đối dễ kiếm. Đặc biệt các nguyên liệu này có mùi rất thơm. Có thể làm cho cá trê "đánh hơi" rất hiệu quả

Cách làm mồi cá trê
Cám con cò để làm mồi cá trê

Sau khi chuẩn bị nguyên liệu xong bạn thực hiện các cách chế biến mồi câu cá trê như sau: Thái lá lách ra hình thon 50mm x 50mm dài 2cm sau đó bỏ vào hộp rồi đập 1 quả trứng vịt vào, sau đó cho 1 thìa muối và 1 thìa cám gạo vào rồi ngoáy đều rồi đóng kín nắp lại và ủ khoảng 3 hôm .Chọn nguyên liệu còn lại vào với nhau và cho nước từng ít một cho đến lúc nào có thể nắm mồi thành cục, sau đó bỏ vào hộp và đóng kín nắp và ủ trong 2-4 ngày . Mồi sẽ có mùi rất chua và tanh đó là vị mà cá trê và nhiều cá da trơn khác ưa thích.

 cách làm mồi cá trê
Câu cá trê đạt hiệu quả cao

Xong 2 công đoạn quan trọng nhất ở trên tới bước thứ ba đó là cách dùng mồi cá trê tốt nhất. Phải biết cách dùng thì mới có hiệu quả cao nhất được. Nếu câu lăng xê thì dùng mồi cám bóp vào lò xo cà lưỡi mắc lá lách lợn, dùng câu sát đáy. Nếu câu tay thì dùng mồi cám làm mồi xả và lá lách lợn mắc lưỡi câu. Nếu câu lục thì dùng mồi cám xả như thả thính và có thể chọn cả lá lách lợn hoặc có thể bỏ qua mồi lá lách lợn cũng được .

Cách làm mồi cá trê
Cá trê 

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu cho các bạn một trong những kinh nghiệm cũng như cách làm mồi cá trê hiệu quả. Ngoài cách trên còn vô số những cách khác nhau nữa. Việc làm mồi này mặc dù tốn khá nhiều thời gian, và công sức nhưng bù lại sẽ giúp cho bạn đạt được nhiều kết quả cao trong việc đi câu lý tưởng. Chúc các bạn thành công.

Xem ngay hướng dẫn làm mồi cá trê cực nhạy:  BẤM XEM NGAY