>> Cần cây tay Daiwa Nhật Bản

>> Cần câu rút Chính hãng - bỏ gọn balo du lich

>> Cần câu máy Shimano Nhật Bản

Bạn muốn tìm những cách câu cá chẽm, một số thông tin mà bài viết chia sẻ sau đây sẽ giúp bạn nắm bắt kỹ thuật câu cá chẽm đơn giản mà hiệu quả.

Cũng như những loài cá khác, cá chẽm có những đặc trưng sống, cách kiếm mồi câu khác lạ, hiểu cách câu cá chẽm sẽ giúp bạn thêm phần tự tin trong quá trình đi câu.

     Bài Nên Đọc:
 ▪ Mua bán cần câu cá tại Hà Nội chất lượng cao
 ▪ Kinh nghiệm câu cá rê cá lóc hiệu quả

Câu cá là thú vui tao nhã được nhiều người lựa chọn, một số cần thủ chuyên nghiệp thường ưa thích câu, những loài cá to lớn như cá chẽm, hiểu được cách câu cá chẽm sẽ là nền tảng cơ bản cho bạn thực hiện chuyến câu đầy thú vị.

cach cau ca chem
Câu cá chém là thú vui của nhiều cần thủ

1.Mồi câu:

Mồi câu ưa thích và khoái khẩu của loài cá to lớn này là những loại mồi câu tự nhiên như tôm, cá , giun đất hay một số loại mồi như giả nhái, mồi chuối,…Đặc biệt chúng rất thích ăn mồi sống và cá đối là một trong những món ăn ưa thích của chúng.

2. Biết nơi trú ẩn để chọn điểm câu thích hợp:

Cá chẽm là loài cá săn mồi , chúng thường nằm chờ mồi tại các bờ đa, những địa điểm nhiều cây cối, nơi mà chúng có thể ẩn nấp để bắt mồi một cách thuận tiện nhất.
Môi trường sống của chúng rất đa dạng, chúng có thể sống ngoài khơi xa hay tại các dòng suối nhỏ, cửa sông hoặc kênh đào, điều này thuận lợi cho bạn có thể câu cá chẽm ở nhiều môi trường khác nhau.

3. Lưỡi câu:

Vì cá chẽm là loại cá to lớn, chúng có thể là 20kg hoặc 60kg, do vậy lưỡi câu cá chẽm thường lớn và cứng để khi cắn cắn câu không bị sứt, trốn thoát tring quá trình kéo cá.Lưỡi câu cá chem. Thường được mài dũa công phu bằng sắt, thép cứng.

4. Cách móc mồi câu và quăng mồi:

Bạn móc mồi câu sao cho bám chặt vào lưỡi câu và phủ hết phần móc đầu lưỡi câu mục đích là để cá không thể nhận biết mối nguy hiểm và trốn tránh. Ngoài ra, bạn cần có kinh nghiệm quăng mồi câu để thu hút cá tìm đến. Cách tốt nhất bạn nên quăng mồi câu xa vị trí muốn câu một đoạn sau đó rê cần câu một cách chậm rãi đến vị trí trú ẩn của cá như vậy tỉ lệ cá cắn câu sẽ cao hơn.

5.Chọn cần câu:

Cần câu cá chẽm lý tưởng được những cần thủ lựa chọn là các loại cần câu cá máy, một số loại cần thông dụng là cần câu cá shimano, Daiwa hay viper,..và thường có độ dài khoảng 3m, vừa thuận tiện trong quá trình kéo cá cũng như khi quăng mồi câu.

cach cau ca chem
Di chuyển thuyền một cách chậm rãi là một trong những kỹ thuật cơ bản

Một số cách câu cá chẽm mà bài viết chia sẻ góp phần giúp bạn có thêm những kiến thức cũng như kinh nghiệm trong việc chinh phục loài cá to lớn này. Chúc bạn có chuyến câu đầy thú vị.

Bí quyết câu cá chẽm hiệu quả, mang đến cho bạn những phút giây thư giản ly tưởng.

BẤM XEM NGAY