>> Cần cây tay Daiwa Nhật Bản

>> Cần câu rút Chính hãng - bỏ gọn balo du lich

>> Cần câu máy Shimano Nhật Bản

Bạn đang tìm kinh nghiệm câu cá rô phi, hãy tham khảo thông tin sau đây, chắc chắn bạn sẽ có một chuyến câu đầy thú vị.

Câu cá rô phi là một trong những thú tiêu khiển được nhiều cần thủ lựa chọn với những kinh nghiệm câu cá rô phi mà bài viết cung cấp sẽ là một kiến thức cơ bản cho bạn trong hành trình đi câu.

       Bài Nên Đọc:
    ▪ Mua bán cần câu cá ở TP Hồ Chí Minh
    ▪ Gía bán các loại cần câu cá máy

kinh nghiem cau ca ro phi
Câu cá rô phi thú vui tiêu khiển được nhiều cần thủ lựa chọn

Câu cá rô phi có lẽ tuổi thơ của mỗi người ai cũng được được một lần nếm trải, và ngày nay, thú vui đó vẫn đang được nhiều cần thủ yêu thích và ưu tiên lựa chọn làm hình thức thư giãn sau những ngày làm việc mệt mỏi.Nhưng làm thế nào để câu cá được hiệu quả, những kinh nghiệm câu cá rô phi sau sẽ giải đáp thắc mắc của bạn.

1.Mồi câu:
Rô phi là loài cá phổ biến tại Việt Nam, bạn có thể câu loài cá này ở các mương, ruộng hay ao hồ, bạn có thể câu cá rô phi bằng lưỡi câu đơn hay đôi tùy ý với các mồi câu như giun đỏ, trùng chỉ, tôm, trứng kiến hay mồi bột,..cũng có thể câu cá rô phi bằng lục với cách câu rà ổ. Phương pháp này mang lại hiệu quả rất cao.

Câu bằng lục:
Phương pháp câu bằng lục có nghĩa là khi câu bạn thấy cá đè nặng và làm phao câu bị lung lay,chìm xuống nước thì nên giật mạnh lên vì chắc chắn cá đã cắn câu.Với kiểu câu này bạn phải chế ổ thính thích hợp với loài cá. Rô phi rất khoái với món bột ngô rang cháy và trứng kiến, do vậy khi làm mồi câu cần chú ý ưu tiên 2 thành phần này. Cách làm loại mồi câu này bạn trộn Cám gạo rang sậm + bột ngô rang cháy +nước ngâm thóc thủm + mẻ + trứng kiến + đất sét cho vào chật và nhào thật kỹ cho đến khi hỗn hợp thơm, thủm, không nhão cũng không cứng là được.
Đến chỗ câu bạn cần có kinh nghiệm chọn một vị trí thích hợp, buông cần câu cá theo dòng chảy của nước và đợi trong chốc lát. Nếu thấy cần và phao câu nhún xuống bạn nên giật mạnh cần vì lúc này cá đã cắn câu.

Thính rô phi:
-Cám gạo
-Gạo tẻ ngâm với nước nóng cho vào thùng đậy kín 2 – 3 ngày đến khi có mùi chua thì thôi
-Cơm hơi nát để nguôi
-Khoai lang nướng
-Bột cá hoặc cám chim

2. Cách câu rà ổ
Cá rô phi thường có tập tính làm ổ khi trưởng thành , ổ rô phi tùy thuộc vào kích thướt của cá con, và từ lớn khoảng 30 – 45 cm, cách câu ở đây bạn cần đặt nhiều chì buông cần ở tại dòng nước chảy, chắc chắn bạn sẽ rà trúng ổ của loài cá rô phi.
Phao câu rà ổ thường khoảng 20cm ,nếu phao nặng quá khi câu ở tầm ngắm sẽ không chạy được và nếu phao nhỏ và nhẹ quá cũng không quăng được xa, thậm chí còn bị vướng vào cần câu.

kinh nghiem cau ca ro phi
Để câu cá hiệu quả bạn cần có những kinh nghiệm câu cá rô phi 

Với những kinh nghiệm câu cá rô phi trên sẽ là tiền đề cơ bản cho những chuyến câu sắp đến của bạn. Chúc bạn thành công! 

Chinh phục cá rô phi khủng : BẤM XEM NGAY