>> Cần cây tay Daiwa Nhật Bản

>> Cần câu rút Chính hãng - bỏ gọn balo du lich

>> Cần câu máy Shimano Nhật Bản

Bí quyết câu cá diếc là một trong những cẩm nang cần thiết khi tham gia hoạt động câu cá giải trí thú vị dành cho người đi câu.

Từ lâu, đi câu vốn được cho là thú vui tao nhã với mục đích giải trí, thư giãn trong những ngày cuối tuần, ngày nghỉ. Tuy nhiên, mức độ tao nhã như thế nào còn tùy vào loại cá bạn câu, trong đó câu cá diếc là mang lại niềm vui nhiều nhất cho tay câu. Vì vậy, trang bị bí quyết câu cá diếc là điều không thể bỏ qua khi bắt đầu chuyến câu.

    Bài Nên Đọc:
Mua bán cần câu cá máy giá tốt tại Thị Xã Lai Châu ở tỉnh Lai Châu
Cửa hàng mua bán cần câu cá máy giảm giá tại TP Vinh ở Nghệ An

bi quyet cau ca diec
Câu cá diếc trào lưu phổ biến được nhiều người yêu thích

Cá diếc là cá gì?

Cá diếc là loại cá nước ngọt, chủ yếu sống trong ao hồ, có thân hình nhỏ, nặng nhất chỉ khoảng 300g, màu trắng. Loài cá này phân bố chủ yếu ở khu vực miền Bắc và miền Trung.

bi quyet cau ca diec
Ca diếc loài cá có đặc trưng riêng, do vậy có những cách câu riêng

Cá diếc thường kiếm ăn theo đàn, mỗi đàn khoàng 28 – 32 con, tập trung kiếm mồi ở khu vực sát đáy hồ. Câu cá diếc tốt nhất nên đi vào cuối thu đầu đông, khi thời tiết se lạnh, thời điểm cá đi kiếm ăn đông nhất.

Đồ nghề đi câu

Cần câu: có thể dùng cần tay hoặc cần máy. Nếu chọn cần câu tay nên chọn loại càng nhẹ càng tốt, mũi cần phải mảnh, độ dài khoảng 3,6 - 5,3m. Nếu dùng cần câu máy bạn có thể sử dụng những loại cần chuyên dụng để câu hồ với kích thước phù hợp. Nhưng kinh nghiệm cho thấy, dùng cần máy khả năng thành công sẽ cao hơn.

Câu cá diếc bạn cần chọn đồ câu phù hợp

Lưỡi câu: nhỏ, có kích thước như lưỡi câu cá rô đồng.

Cước: kích cỡ phải thật nhỏ, loại 0.2 là hợp nhất

Chì : sử dụng chì bấm hạt đậu xanh 1gr, gắn cách lưỡi câu 2cm .

Phao : phao được làm bằng sống lông cánh ngỗng, hay phao loại nhỏ chịu được chì 1gr .

Mồi câu

Cá diếc đặc biệt thích ăn loài giun đỏ, nhỏ như sợi bún, bạn có thể đào ở những mương nước thải quanh giếng, gốc cây mục ẩm ướt.

Bí quyết câu cá diếc do các tay câu cung cấp cho thấy, bạn có thể tạo ra loại thính ưa thích của cá diếc: cám gạo rang vàng mang đi trộn với đất tại điểm câu và thấm tí nước. Bạn cũng nên chú ý che kín lưỡi câu và để thừa một chút để miếng mồi động đậy.

Chọn điểm câu

 Dựa trên đặc tính của loài cá hồ này, người đi câu có thể thả cần tại các địa điểm có nhiều cỏ, bèo hay đáy bùn. Đồng thời, chọn câu ở vị trí gần bờ, sâu khoảng 1 - 1,5m là đẹp.

Bạn cũng nên chọn những điểm câu êm, tránh xa các điểm có dòng nước chảy xiết. Quan trọng hết là nên xác định chính xác nơi kiếm ăn thường xuyên của loài cá này để gia tăng hiệu quả đi câu.

bi quyet cau ca diec
Thú vui câu cá diếc trên sông hồ 

Hãy chuẩn bị cho mình những bí quyết câu cá diếc trước khi khởi hành chinh phục loài cá hồ hấp dẫn này.


Bí quyết làm mồi câu cá Diếc đơn giản mà hiệu quả

BẤM XEM NGAY