>> Cần cây tay Daiwa Nhật Bản

>> Cần câu rút Chính hãng - bỏ gọn balo du lich

>> Cần câu máy Shimano Nhật Bản

Đối với tín đồ yêu thích thể loại câu đáy, việc chuẩn bị những đồ nghề cần thiết là yếu tố quan trọng. Vì vậy, kinh nghiệm chuẩn bị đồ câu đáy là những thông tin cần thiết trước khi bắt đầu chuyến câu.

Bài viết sẽ đưa ra một số nội cần thiết liên quan đến kinh nghiệm chuẩn bị đồ câu đáy để dân câu có được sự lựa chọn phù hợp nhất.

        BÀI NÊN ĐỌC:
     • Mua bán cần câu cá máy tại TP Pleiku ở tỉnh Gia Lai chất lượng
     • Mua bán cần câu cá máy chính hãng tốt nhất tại TP Hà Giang ở tỉnh Hà Giang

Chọn đồ câu đáy là một trong những bước chuẩn bị cơ bản

Cần câu

Câu đáy thường diễn ra ở sông, hồ có khoảng rộng và sâu, vì vậy, loại cần được sử dụng phổ biến là cần carbon có độ dài từ 3,6m – 4,5m. Đây là khu vực có không gian rộng để bạn thoải mái buông cần nên cần càng dài càng tốt. Nếu chọn được địa điểm phù hợp, bạn không cần phải lo lắng đến việc vướng víu với những cây bụi rậm, lau sậy.

Cần câu một trong sản phẩm cần thiết

Ngoài những chiếc cần tre hay cần câu tay hiện nay, các cần thủ có thể chọn một số loại cần máy với những tính năng vượt trội, hứa hẹn mang đến chiến thắng tuyệt vời khi đi câu.

Lưỡi câu

Dựa trên loại cá muốn câu, bạn nên chọn loại lưỡi câu phù hợp. Kinh nghiệm câu cá cho thấy, lưỡi càng nhỏ thì khả năng cá mắc mồi càng cao.

Lưỡi câu giúp bạn câu cá dễ dàng

Cước câu

Cước càng mảnh càng thu hút con mồi, bởi cá không quan sát thấy được dưới mặt nước sâu. Thông thường, loại cước phổ biến khoảng 20 – 30mm thích hợp cho loại hình câu đáy. Đồng thời, chú ý đến cách mắc cước vào cần sao cho hợp lý để chinh phục con mồi thành công.

Dây cước không thể thiếu cho hành trình chinh phục sông nước

Chì câu

Có nhiều loại chì khác nhau, nhưng bạn chỉ nên sử dụng loại chì hạt đậu với chức năng chống vướng rất tốt, thích hợp để câu đáy. Tùy theo dòng nước chảy mạnh hay yếu mà lựa chọn loại chì to hay nhỏ tương ứng.

Mồi câu

Kinh nghiệm chuẩn bị đồ câu đáy cũng sẽ chỉ bạn cách chọn mồi câu như thế nào là hợp lý, dẫn dụ cá thành công. Hầu hết mồi câu được chọn tùy thuộc vào loại cá bạn đi câu. Riêng đối với câu đáy, mồi câu thường là tôm, tép. Tôm khi làm mồi phải được bóc vỏ sẵn sàng, còn tép thì nên chọn loại tép bầu, vì đây là món ăn khoái khẩu của nhiều loại cá ở đáy.

Và quan trọng bạn cần lựa chọn mồi câu thích hợp

Khi có kế hoạch đi câu, những kinh nghiệm chuẩn bị đồ câu đáy là một trong những việc làm cần thiết để thu được hiệu quả tốt nhất trong chuyến hành trình của mình. Chúc các bạn đi câu vui vẻ. 

Giới thiệu loại mồi câu tươi, thức ăn khoái khẩu của các loại cá, một yếu tố không thể thiếu trong hành trình câu đáy

BẤM XEM NGAY