>> Cần cây tay Daiwa Nhật Bản

>> Cần câu rút Chính hãng - bỏ gọn balo du lich

>> Cần câu máy Shimano Nhật Bản

Kinh nghiệm câu cá hồ là một trong những thông tin bổ ích giúp cẩn thủ tìm ra được biện pháp chinh phục con mồi hiệu quả nhất.

Cùng tham khảo một số kinh nghiệm câu cá hồ được nhiều tay câu áp dụng và chia sẻ rộng rãi trên cộng đồng mạng để tìm được phương pháp đi câu hiệu quả nhất.

         Bài Nên Đọc:
     • Mua bán máy câu cá giá tốt tại TP Châu Đốc ở tỉnh An Giang
     • Mua bán cần câu cá máy chất lượng tại TP Sa Đéc ở tỉnh Đồng Tháp

kinh nghiem cau ca ho
Câu cá là thú vui tao nhã phổ biến hiện nay

Câu hồ là một trong những thói quen của hầu hết dân câu vì đây là địa điểm dễ tìm thấy ở bất kỳ đâu. Tuy không có không gian rộng lớn như sông hay biển, nhưng câu cá ở hồ vẫn mang đến những cảm giác thú vị không thua kém.

Trong hồ, cỏ dại và lau sậy phân bố rất nhiều, là môi trường lý tưởng cho nhiều loại thủy sản sinh sôi và phát triển. Đặc biệt, khoảng rộng trong hồ vừa đủ để quăng dây và bó buộc con mồi dễ dàng hơn và thuận tiện.
Ngoài ra, điều kiện tự nhiên trong hồ ít chịu tác động bởi sống to, gió lớn ảnh hưởng tới chuyến câu, hứa hẹn là điểm câu lý tưởng cho dân câu thư giãn giải trí.

kinh nghiem cau ca ho
Ai cũng có thể tham gia câu cá tại hồ, ao, sông, suối

Nhưng điều mà cần thủ quan tâm là làm sao chọn những đồ nghề cân thiết cho loại hình câu hồ. Loại cần câu sử dụng thường có chiều dài phù hợp với khoảng rộng và độ sâu của hồ. Đồng thời, cước và lưỡi câu cũng phải tương ứng để phát huy hiệu quả của chiếc cần.

Từ những kinh nghiệm câu cá được các cần thủ chuyên nghiệp, cá trong hồ thường có trọng lượng nhỏ nên ngoài những chiếc cần câu tay truyền thống, các bạn có thể chọn một số loại cần máy loại ngắn, chịu được trọng lượng vừa phải. Trong đó, cần viber, okuma hay shimano,...là một trong những loại cần được sử dụng phổ biến hiện nay.

kinh nghiem cau ca ho
Địa điểm này vẫn có nguồn thủy sản phong phú, đa dạng

Ngoài ra, kinh nghiệm câu cá hồ còn chỉ ra cách chuẩn bị con mồi phù hợp. Tùy vào loại cá muốn câu là chép, trắm cỏ, trê, lóc hay tra,... Các bạn nên cân nhắc lựa chọn những món mồi khoái khẩu của từng loại cá. Đối với những giống cá ăn tạp như cá trê, cá tra, bạn có thể chọn những con mồi sống mua ở chợ như cá, tôm sống để câu. Nếu là cá chép hay cá lóc, bạn phải chịu khó thực hiện các công đoạn pha trộn các hỗn hợp mồi thơm ngon để tăng khả năng dẫn dụ con cá.

Ngoài ra, bạn phải chú ý xác định đúng những khúc nước cá tập trung kiếm mồi đông nhất hay thời gian nào là cá trong hồ nhiều nhất để tăng thu hoạch cho buổi câu.

kinh nghiem cau ca ho
Những chiếc cần sẽ là công cụ hỗ trợ chuyến câu tốt nhất

Chúc các bạn đi câu thành công với những kinh nghiệm câu cá hồ rất đơn giãn và hiệu quả. Đây là sẽ thú vui tao nhã cho bạn và bạn bè trong những ngày cuối tuần với mong muốn tìm nơi nghỉ ngơi thư giãn lý tưởng. 


Cùng xem clip câu cá Trắm Cỏ To bằng chuối tại hồ câu để cùng hòa mình vào những phút giây thư giản lý tưởng

BẤM XEM NGAY