>> Cần cây tay Daiwa Nhật Bản

>> Cần câu rút Chính hãng - bỏ gọn balo du lich

>> Cần câu máy Shimano Nhật Bản

Kinh nghiệm câu cá sông và cá đồng sẽ giúp người đi câu phân biệt được những đặc tính riêng của từng loại cá để có phương pháp đi câu phù hợp, thu về hiệu quả cao.

Tùy vào điều kiện địa hình và thói quen của mình, các tay câu sẽ có sự lựa chọn thích hợp về địa điểm câu. Bằng những kinh nghiệm câu cá sông và cá đồng mà bài viết chia sẻ, các bạn sẽ có sự chuẩn bị kỹ càng trước mỗi chuyến câu.

    Bài Nên Đọc:
Mua bán cần câu cá máy giá tốt tại TP Lạng Sơn ở tỉnh Lạng Sơn
Mua bán cần câu cá máy chất lượng tại thị xã Bắc Cạn ở tỉnh Bắc Cạn

kinh nghiem cau ca song va ca dong
Câu cá sông là thú vui của nhiều cần thủ

Câu sông và câu đồng có gì khác

Tuy đều là khu vực câu cá phổ biến hiện nay, nhưng mỗi điểm câu có những điểm rất riêng. Khu vực sông có diện tích rộng hơn đồng nên có nguồn thủy sản dồi dào và nhiều loại cá lớn. Còn ở đồng phần lớn là những con mồi nhỏ, quen thuộc như cá rô, cá trê, cá lóc,...Do đó, câu sông có nhiều điểm thú vị hơn.

Cần câu thích hợp

Thông thường, ở đồng thường cạn nước, cỏ lau rậm rạp, lúa nước um tùm việc đi câu và thả cần có nhiều khó khăn. Loại cần câu thích hợp là những loại cần tay đơn giản, có kích thước ngắn.
kinh nghiem cau ca song va ca dong
Chọn cần câu cá phù hợp với từng mục đích

Riêng đối với câu sông, cần máy là dụng cụ cần thiết để buổi câu diễn ra thú vị. Ở sông có rất nhiều cá lớn, nên phải dùng cần máy có thiết kệ gọn nhẹ nhưng chịu được sức nặng đối với những con mồi có trọng lượng cao.

Đặc tính con mồi

Kinh nghiệm câu cá sông và cá đồng sẽ cho bạn một số thông tin hữu ích để phân biệt đặc tính của từng loài cá. Cá ở đồng chủ yếu là cá lóc, cá rô, cá trê,...Những loại cá này thường kiếm ăn ở gần khu vực cỏ cây rậm rạp, dưới những ruộng lúa mới cắt. Đồng thời, cá thường kiếm theo đàn và tu tập trên mặt nước.

Ngoài ra, cách ăn mồi của cá đồng cũng rất khác. Chỉ cần thấy mồi, ngay lập tức chúng sẽ ùa vào cả đàn để cùng đớp mồi, thuận lợi để ban thâu tóm chúng.

kinh nghiem cau ca song va ca dong
Tạo mồi câu hấp dẫn thu hút cá

Đối với cá sông thì hấp dẫn hơn nhiều lần và loài cá phổ biến thường là: cá chép, cá trắm cỏ, cá ngát,...cá sông thường tập trung kiếm ăn ở mặt nước vào sáng sớm hoặc sau cơn mưa. Đặc biệt, loài cá ở sông rất thích ăn rỉa nên đòi hỏi cần thủ phải có sức chịu đựng bền bỉ.

Mồi câu

Từ kinh nghiệm câu cá của các cần thủ, mồi câu của cá đồng thường là giun đất, trứng kiến và một số loại nhộng ong,... Mồi câu sông đa dạng hơn, bạn có thể dùng mồi tươi, mồi giả hay làm thích câu đều được. nhưng món mồi phổ biến là nhái, tôm tươi, cá sống,...

kinh nghiem cau ca song va ca dong
Một số loại mồi câu tươi là điều thu hút cá dễ dàng

Hãy trang bị kinh nghiệm câu cá sông và cá đồng để chuyến câu thành công và mang lại nhiều niềm vui cho bạn và bạn bè.

Bí quyết chinh phục cá khổng lồ trên sông !!! BẤM XEM NGAY