>> Cần cây tay Daiwa Nhật Bản

>> Cần câu rút Chính hãng - bỏ gọn balo du lich

>> Cần câu máy Shimano Nhật Bản

Kỹ thuật câu mồi cá giả sao cho hiệu quả hiện đang là vấn đề nhiều cần thủ quan tâm khi chọn loại mồi câu cá giả để thu hút cá.

Một chuyến đi câu thú vị bạn cần trang bị cho mình nhiều thiết bị vật dụng quan trọng trong đó có mồi câu cá. Với xu hướng hiện nay chọn loại mồi câu cá giả đang trở nên phổ biến và thịnh hành nhằm thuận tiện hơn trong khâu chuẩn bị. Nhưng để làm sao câu cá hiệu bằng mồi câu giả, bài viết xin chia sẻ cùng bạn một vài kỹ thuật câu mồi cá giả như sau:

   Bài Nên Đọc:
Địa điểm bán cần câu cá chất lượng tại TP Hồ Chí Minh
7 điều bạn nên biết khi mới tập câu

ky thuat cau moi ca gia
Câu cá thú vui thu hút sự quan tâm của nhiều người

Đi câu cá là một hành trình thú vị, tạo cho bạn những trải nghiệm chân thật, giúp bạn thư giãn sau những ngày làm việc mệt mỏi.

Nhưng để có những chuyến câu hiệu quả đòi hỏi bạn chuẩn bị công phu, mất nhiều thời gian cho việc làm mồi câu cá. Do vậy nhiều cần thủ chọn loại mồi câu cá giả để thuận tiện, nhưng câu như thế nào cho hiệu quả là điều mà nhiều người băn khoăn, kỹ thuật câu mồi cá giả mà bài viết chia sẻ sau đây sẽ giúp bạn có thêm nhiều kinh nghiệm, kỹ năng câu cá với mồi câu giả.

ky thuat cau moi ca gia
Mồi câu cá giả đang được nhiều cần thủ lựa chọn

 1.Tốc độ kéo mồi giả thế nào cho phù hợp?

Tốc độ kéo mồi phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau.Theo kinh nghiệm của nhiều cần thủ, nếu điểm câu là điểm câu rộng rãi như thủy điện hoặc ao hồ tự nhiên, những loại cá săn mồi tại những địa điểm câu này thường sẽ cạnh tranh nhau ( tranh nhau ăn mồi ) những loại cá này rất khéo léo và di chuyển rất nhanh, do vậy bạn cần chọn tốc độ câu phù hợp để thu hút cá mà không bị phát hiện loại mồi câu giả.

Tốt nhất bạn nên nên kéo mồi chậm hơn tốc độ kéo mình thường một chút và phải rê mồi cho con mồi bơi theo hướng cũ khoảng 5-6 lần, nếu câu trong hồ câu thì nên kéo chậm hoặc thật chậm nếu không cá sẽ không thể nào đuổi kịp để đớp mồi.

2.Kỹ thuật kéo mồi giả

Nét đặc trưng tạo nên thành công của những người câu là biết cách kết hợp các kỹ thuật chung với nhau để bắt được cá. Một chìa khóa quan trọng của vấn đề này là “rê mồi”.Các thủ thuật: giựt ngắn,lắc nhẹ, kéo,v,v… bao gồm những động tác sau:

Động tác liên kết:

Đối với động tác câu này bạn cần kết hợp làm sao cho mồi câu và cách câu phù hợp nhất, rê cần phải đúng với nơi cá trú ẩn mà không tạo sự nghi ngờ hay cảm giác nguy hiểm nào cho những loài cá.

-Thủ thuật rê thẳng

Thủ thuật rê thẳng rất hiệu nghiệm vì nhiều lý do,vì loại mồi giả không bị chệch hướng kéo,giữ tốc độ yên,tạo dễ dàng cho cá theo và tấn công. Thu hút cá một cách dễ dàng nhất, trường hợp này cá sẽ rất dễ cắn câu.

-Thứ hai: Jigging

Căn bản của thủ thuật jigging là ném mồi ra xa và để cho mồi chìm xuống tận đáy mà vẫn điều khiển được dây câu dây.Với cách này bạn có thể kiểm soát bất cứ trạng thái nào khi mồi chìm,một khi mồi ngưng chìm,nó sẽ phải hoạt động dưới đáy.

Biến đổi cách jigging bao gồm các kỹ thuật như quay thu dây trong khi vẫn nâng cần cao lên,như thế con mồi jig sẽ bơi đi 1 đoạn xa,một biện pháp khác là quay máy vài vòng thật nhanh làm cho con jig bật lên và phóng tới và ngưng quay để cho con jig rơi xuống trở lại đáy, và điều quan trọng hơn bạn phải có kỹ năng sử dụng cần câu như thế nào để quăng con mồi xa hơn, sau đó kéo rê hiệu quả.

ky thuat cau moi ca gia
Thành quả thu được từ chuyến câu đầy thú vị

 Với một số kỹ thuật câu mồi cá giả mà bài viết chia sẻ giúp cho những cần thủ có thêm nhiều kinh nghiệm câu cá, tăng hiệu quả cho mỗi chuyến câu. 

Phương pháp làm mồi giả chuồn chuồn nhanh chóng mà rất đơn giản: BẤM XEM NGAY