>> Cần cây tay Daiwa Nhật Bản

>> Cần câu rút Chính hãng - bỏ gọn balo du lich

>> Cần câu máy Shimano Nhật Bản

Muốn thu được nhiều cá, bạn nên quan tâm nhiều đến kỹ thuật móc mồi câu cá để làm sao khi cá cắn mồi sẽ mắc ngay lưỡi câu một cách đơn giản và hiệu quả

Bài viết xin nêu ra một số kỹ thuật móc mồi câu cá để bạn thu được nhiều chiến lợi phẩm trong hành trình đi câu thú vị của mình.

         BÀI NÊN ĐỌC:
     • Mua bán cần câu cá máy giá tốt tại TP Cam Ranh ở tỉnh Khánh Hòa
     • Mua bán cần câu cá máy chất lượng tại Thị Xã Đồng Xoài ở tỉnh Bình Phước

ky thuat moc moi cau ca

Móc mồi câu bằng giun

Trùn đất là món mồi phổ biến được nhiều tay câu chuyên nghiệp sử dụng vì loại mồi này rất nhạy bén với các loại cá trắng hay cá da trơn.

Môi trường sống của trùn cũng có khá đơn giản nên món mồi này có rất nhiều trong tự nhiên hoặc được nuôi dễ dàng nên các tay câu có thể chủ động được loại mồi này. Tùy vào loại cá mà bạn chọn trùn có kích thước khác nhau.

Khi sử dụng trùn làm mồi câu, bạn nên chú ý kinh nghiệm của các dân câu là móc 2/3 con trùn xuyên qua lưỡi câu từ đầu đến đuôi để dấu đi lưỡi câu nhằm tránh làm cá phát hiện ra. Bên cạnh đó, bạn có thể áp dụng cách móc khác như móc 1/3 phần đầu trùn cho để lộ móc câu, sau đó tiếp tục móc 2/5 đuôi trùn vào rồi dùng kéo cắt làm đôi trùn. Ngay phần cắt của trùn sẽ phát ra mùi rất lạ có sức hút lớn với cá.


Móc nhái

Móc nhái bạn có thể móc theo kiểu móc đầu là móc lưỡi câu xuyên qua phía sau chân phải của nhái rồi móc xuyên dưới mép phải lên mắt phải sau đó qua mắt trái và gài chống vướng. Lúc này nhái chỉ còn 1 chân được thả lỏng, cá thể cử động trong nước giúp cá phát hiện con mồi dễ dàng.

Móc đuôi là móc phía dưới bụng luồng qua xương đuôi và vòng qua lưng của nhái rồi gài chống vướng. Móc tròn là móc câu xuyên qua chân phải đằng sau của nhái rồi xuyên từ mép phải lên mắt phải tiếp tục móc xuyên qua bàn chân trái và gài chống vướng.

ky thuat moc moi cau ca

 Móc cá con

Thông thường, cách móc cá rất đơn giản, bạn chỉ cần dùng lưỡi câu đôi móc xuyên qua người cá để lưỡi câu dính chặt vào thân cá sao cho khi cá cắn mồi sẽ ngay lập tức mắc câu.

Kỹ thuật móc mồi câu cá đối với các loại tôm hay mực tươi cũng áp dụng tương tự như trên. Nhưng hầu hết muốn móc mồi hiệu quả, bạn phải xác định được loại cá muốn câu để nắm vững đặc tính cắn mồi nhằm đưa ra phương pháp hiệu quả. Ngoài ra, bạn cũng nên trang bị đồ câu cần thiết như cần câu, dây câu, phao câu và đặc biệt là lưởi câu chuyên dụng.

ky thuat moc moi cau ca

Nếu bạn muốn đạt hiệu quả cao trong chuyến câu của mình, tìm hiểu kỹ thuật móc mồi câu cá sẽ giúp bạn đạt được điều đó. 

Kỹ thuật gài  mồi câu vào móc câu cá vượt, giúp bạn thu được nhiều chiến lợi phẩm trong hành trình câu đầy thú vị

BẤM XEM NGAY