>> Cần cây tay Daiwa Nhật Bản

>> Cần câu rút Chính hãng - bỏ gọn balo du lich

>> Cần câu máy Shimano Nhật Bản

Những năm gần đây, cả nước rộ lên phong trào câu cá giải trí. Vì vậy, bí quyết làm mồi câu cá là một trong những điều được dân câu quan tâm nhất.

Câu cá đang trở thành thú vui giải trí của đông đảo người dân trên cả nước do điều kiện tự nhiên thuận lợi. Ngoài cần câu thì mồi câu là điều được dân câu quan tâm nhất mỗi khi có ý định đi câu. Vì vậy, một số bí quyết làm mồi câu cá sẽ giúp dân câu có một chuyến câu hiệu quả.

bí quyet lam moi cau ca

 Có nhiều loại cá ăn tạp như trê, rô phi, tức là bỏ mồi nào ra nó cũng ăn; nhưng, cũng có nhiều loại cực kỳ kén ăn, ví dụ như chép, trắm cỏ. Với những dân câu có nhiều kinh nghiệm, họ thích câu loại sau hơn loại đầu vì nó thể hiện đẳng cấp của người câu. Trong các loại cá đồng, cá chép là loại khó câu nhất, chỉ những người câu cá giỏi nhất mới câu được nhiều cá chép và ngược lại.

bí quyet lam moi cau ca

 Trong các cửa hàng chuyên kinh doanh mặt hàng về câu cá có bán mồi câu cá chép, nhưng hầu hết dân câu chuyên nghiệp đều chế ra mồi câu đăc biệt của mình. Mỗi dân câu có một bí quyết riêng và không ai giống nhau.

bí quyet lam moi cau ca

 Mồi câu cá chép bao gồm gần 17 thành phần, trong đó có những thành phần không thể thiếu như khoai lang Nhật, mè trắng, đậu phụng, bơ Na Uy, sữa bột cho trẻ em Dielac, C sủi vị chanh, tôm khô,…. Khoai lang nấu chín nghiền nhuyễn, mè trắng và đậu phụng rang lên xay nhuyễn, tôm khô xay nhuyễn, C cũng nghiền nhuyễn; rồi tất cả trộn lại thành một cục chất dẻo, trước lúc câu phải trộn thêm ít trứng kiến.

bí quyet lam moi cau ca

 Ngoài loại mồi tổng hợp nêu trên, dân câu có thể chế biến các loại mồi khác đơn giản hơn như dế mèn, nhộng ong vò vẽ, giun, gan các loại động vật….Dế mèn khoảng 200 ngàn/kg chuyên dùng để câu trê, rô lớn. Nhộng ong vò vẽ 250 ngàn/kg dùng bẫy cá lóc ở hồ. Gan gà, mèo xay nhuyễn trộn với cám chuyên trị cá trôi. Giun là mồi câu rẻ nhất nên chỉ dụ được các loại cá nhỏ như trê, rô. Những mồi này cũng quan trọng trong bí quyết làm mồi câu cá hiệu quả.

bí quyet lam moi cau ca

 Tuy nhiên, muốn câu được cá chép to, mồi ngon thôi vẫn chưa đủ. Dân câu còn phải tìm loại cần câu phù hợp, tìm hiểu về điều kiện sinh thái của hồ như độ nông sâu, rắc thính trên mặt nước trước khi buông cần,... lúc cá cắn câu thì phải xử lý như thế nào, vì cá chép rất khỏe, chỉ cần chút sơ sẩy sẽ bị vuột mất.

bí quyet lam moi cau ca

 Bí quyết làm mồi câu cá hy vọng sẽ mang đến cho dân câu những kiến thức nhất định, góp phần cho buổi câu thêm hiệu quả và thú vị. 

Phương Pháp câu cá trắm cỏ Bằng Chuối Hiệu Quả: BẤM XEM NGAY