>> Cần cây tay Daiwa Nhật Bản

>> Cần câu rút Chính hãng - bỏ gọn balo du lich

>> Cần câu máy Shimano Nhật Bản

Cách nhận biết tăm cá đang là quan tâm của nhiều dân câu trên cả nước khi câu cá đang trở thành thú vui của đa số người dân Việt Nam.

Khi câu cá đang trở nên hot ở nước ta thì vấn đề về kỹ thuật câu cũng như cần câu được đông đảo mọi người quan tâm. Trong các kỹ thuật và kinh nghiệm đi câu cần thiết, cách nhận biết tăm cá là kỹ thuật được nhiều dân câu tìm hiểu nhất.

cach nhan biet tam ca

 Ta cùng tìm hiểu một số cách nhận biết tăm cá như sau:

-Tăm chép: đám tăm đùn dày, tròn nhỏ đều nhau tăm nổi lên chậm, lờ đờ, tăm cày theo vệt, chạy dài dưới nước, mỗi đám tăm chừng vài chục cái.. lẩn quẩn lúc xa lúc gần ổ, khi không thấy tăm lên nữa là chép chuẩn bị ăn mồi, nếu có tín hiệu phao, phải bình tĩnh, vì cá chép ăn mồi rất chậm tăm cá diếc cũng vậy nhưng số lượng tăm ít với tăm chép, đây là dấu hiệu dễ nhận ra.

cach nhan biet tam ca

 - Tăm cá trê, cá dọn bể, cá tra, lươn: Giống như tăm cá chép, nhưng khác là tăm từng cụm liền nhau, nổi lên rất nhanh, đùn theo từng mảng bùn ,sàu lên như bọt bia, rất lâu tan, tăm nhỏ hơn tăm chép , cá trê đã vào ổ thì ăn mồi nhanh, nhưng đã ăn là ăn rất sâu và say mồi. cứ bình tĩnh không nóng vội vì rất dễ vuột mất.

cach nhan biet tam ca

 - Tăm cá trôi, trắm trắng: tăm đùn từng cụm giống bông hoa nhưng hơi thưa, tròn, to nhỏ không đều, rất khó phân biệt, tăm chạy dài dưới nước, mỗi đám tăm chừng chục cái..phải cầm sẵn cần, dúi phao là đóng ngay, vì trắm trắng, trôi ăn mồi rất nhanh như chớp. chậm là mất cơ hội.

cach nhan biet tam ca

 - Tăm cá rô phi: tăm lên một cái một, không lên theo đám, tăm to bằng ngón tay trỏ , tròn xoe, con rô phi càng to thì tăm càng to..rô phi ăn mồi nhanh như chớp, vì vậy chúng ta nên chuẩn bị đóng ngay nếu có tín hiệu phao vì cá rô phi rất khôn lanh.

- Tăm cá trắm đen: loại cá này có tăm đùn cũng có tăm thành từng đám, tròn, to bằng hạt lạc đều nhau, tăm cày theo vệt, chạy dài dưới nước. Tăm đùn lên mặt nước nổ, vỡ ngay có nghĩa là trắm đen đang rất đói đi sục ăn mồi, nếu tăm lên không nổ ngay có nghĩa là trắm đen đang lượn quanh ổ, dò xét thận trọng, dân câu phải chú ý trật tự chứ không nên gây ồn ào, riêng trắm đen phải cầm sẵn cần để canh cá nếu chậm là mất cơ hội.

cach nhan biet tam ca

 Một số cách nhận biết tăm cá như trên sẽ giúp dân câu có thêm những kinh nghiệm cho một chuyến đi câu hiệu quả và thú vị bên gia đình và người thân.
Thú vui câu cá của những cần thủ sexy girl. BẤM XEM NGAY