>> Cần cây tay Daiwa Nhật Bản

>> Cần câu rút Chính hãng - bỏ gọn balo du lich

>> Cần câu máy Shimano Nhật Bản

Câu cá là một thú vui của hầu hết người dân trên cả nước do điều kiện tự nhiên Việt Nam phù hợp. Thế nên, kinh nghiệm câu ba tiêu đang là băn khoăn của hầu hết dân câu trên cả nước.

Câu cá giúp dân câu thư giãn sau những giờ lao động mệt nhọc. Do điều kiện tự nhiên có nhiều sông ngòi, từ lâu người dân Việt Nam đã hình thành thói quen câu cá. Vì vậy, những kinh nghiệm câu ba tiêu được dân câu đặc biệt quan tâm cho một chuyến đi câu hiệu quả.

kinh nghiem cau ba tieu

Câu ba tiêu là hình thức câu có từ lâu đời. Lưỡi câu ba tiêu gồm 3 lưỡi, thân được đúc bằng chì, có 2 loại: có ngạnh và không có ngạnh. Câu ba tiêu không phải là kiểu câu lưỡi câu chạy sát dưới mặt bùn giúp dễ dàng dò tìm được những loài kiếm ăn dưới đáy bùn hay tầng lửng đều có khả năng bị bắt.

kinh nghiem cau ba tieu

Vào mùa đông lạnh, nhiều loài cá nối tiếp nhau sinh sản và đi thành đàn, di chuyển chậm nên là lúc thích hợp nhất cho việc câu ba tiêu. Vào mùa cá chép đẻ, đầu xuân, khi thời tiết trời nồm, ấm áp cũng là những thời điểm thuận lợi cho kiểu câu này.

kinh nghiem cau ba tieu

Trong kỹ thuật câu ba tiêu, ngoài việc quăng xa còn đòi hỏi chính xác. Khi dân câu cảm nhận thấy đàn cá nằm ở hướng nào. Câu ba tiêu, lưỡi câu có thể đâm trúng vào mọi điểm trên cơ thể cá như: vào đuôi, vây, thân, bụng, Phần lớn thường trúng vào phần mềm trên mình nên cá chạy rất khỏe hơn hẳn với các kiểu câu khác, lưỡi câu thường dính vào mồm, phần đầu, dễ ròng, lái hơn.

Nếu so với các kiểu câu truyền thống khác thì câu ba tiêu có tỷ lệ câu được cá to cao nhất, thậm chí gấp nhiều lần so với môn câu lục vì ở cự li xa hơn, mọi loài cá nằm trên đường cước đều trở thành mục tiêu, không phụ thuộc vào việc cá có ăn mồi.

kinh nghiem cau ba tieu

 Ngoài ra, kinh nghiệm câu ba tiêu còn phải dựa vào nhiều yếu tố sau:

Thứ nhất : cần câu ba tiêu thường có độ dài: 3.6m, 3.9m. Nếu đốc cần bằng trúc, ta nên dũa nhẵn các mắt trúc để tránh mắc dây cước. Đầu sứ câu ba tiêu: dân câu hường dùng loại sứ có tiết diện rộng, nhẵn bóng, lỗ to, thoáng.

Thứ hai: dân câu nên chú ý là bát cước: Nếu có điều kiện, dân câu có thể dùng loại bát được tiện bằng gỗ mít cho bền. Cước: dân câu dùng sợi nilon và không nên dùng dây cước quá to trên 0.40mm vì dây to sẽ khiên hiệu quả đi câu giảm đi. Nếu là dòng cước tốt, ta chỉ cần dùng cước có các cỡ số: 0.28, 0.30mm, .32mm, 0.35mm, 0.37mm... tùy vào kinh nghiệm dân câu.

kinh nghiem cau ba tieu

Tiếp theo là lưỡi câu ba tiêu: có 3 loại thông dụng là loại nhỏ, loại trung và loại lớn cho dân câu dễ dàng chọn lựa.

kinh nghiem cau ba tieu

Với những kinh nghiệm câu ba tiêu như trên, hy vọng dân câu cả nước sẽ có một chuyến đi câu hiệu

Cùng xem kinh nghiệm câu cá ba tiêu nhé !!! BẤM XEM NGAY


quả.