>> Cần cây tay Daiwa Nhật Bản

>> Cần câu rút Chính hãng - bỏ gọn balo du lich

>> Cần câu máy Shimano Nhật Bản

Cá chép là loài cá phổ biến ở nước ta, vì vậy, kinh nghiệm câu cá chép lưỡi lục được nhiều người quan tâm.

Kinh nghiệm câu cá chép lưỡi lục rất cần thiết cho dân câu nước ta vì đây là loại cá được nhiều người yêu thích và phổ biến. Một vài những kiến thức sau đây sẽ giúp dân câu có thêm hiểu biết về loài cá nước ngọt thú vị này.

kinh nghiem cau ca chep luoi luc

 Cá chép sống thành bầy đàn đông đúc, chép càng lớn thì mật độ cá thể càng thấp. Cá chép sống ở tầng đáy, chúng sống ở những nơi nước yên tĩnh. Cá chép ăn tạp, thức ăn của chúng là giun, ấu trùng. Cá chép có giác quan rất nhạy cảm, đặc biệt là xúc giac và khứu giác.

 Cá chép thích sống ở những nơi có nhiều rong rêu là những thức ăn yêu thích của chúng. Chép rất hay di chuyển dọc theo rãnh nước, các vết nứt, do vậy đây là nơi thích hợp cho việc đi câu.

kinh nghiem cau ca chep luoi luc

 Câu cá chép dân câu nên chọn lục xa bờ, với hình thức này bạn có thể câu ở bất kỳ khoảng cách nào mà bạn muốn như gò, vật cản hay hố sâu ngoài xa. Chép không có xu hướng chạy ra xa nên câu cá không cần cần câu khỏe mà cần sự dẻo dai.

 Thính câu dùng để câu cá chép là các loại thính như: nhuyễn thể, giáp xác, giun đốt,..là loại thính cá chép thích nhất giúp dân câu có thể dễ dàng dụ được cá chép.

kinh nghiem cau ca chep luoi luc

Dân câu nên câu cá chép vào hoàng hôn và về đêm khi mà thị giác của cá chép kém nhất do thay đổi nhanh cường độ ánh sáng và cảm giác an toàn khi đi ăn.

Một kinh nghiệm câu cá chép lưỡi lục nữa là dân câu nên chọn ngày tối trời, không có con trăng, những ngày trước khi gió lạnh về, cá chép cũng ăn rất mạnh, thời gian tiêu hóa thức ăn nhanh khiến cho cá chép dễ mắc câu.

kinh nghiem cau ca chep luoi luc

 Cần câu cá chép phải thật nhạy, để sao cho khi chép vào ăn mồi, rung phao, ta có thể biết chính xác 100 % khi nào chép đang nhấm thử, khi nào chép đã ngậm mồi, để có cú đóng chuẩn xác, dính cá nhất. Dân câu nên tìm mua những loại cần câu chắc chắn, đủ trọng lượng để câu được các loại chép lớn. Như vậy khi cá cắn câu mới tạo được động lực đủ mạnh để câu được.

kinh nghiem cau ca chep luoi luc

 Với những kinh nghiệm câu cá chép lưỡi lục như trên, hy vọng dân câu sẽ có thêm những kiến thức hữu ích bỏ túi về kinh nghiệm câu cá chép mỗi khi muốn buông cần thu cá lớn, giúp cho buổi câu thêm hiệu quả và thú vị.

Chinh Phục Cá Chép Khủng Lồ Cực Hấp Dẫn: BẤM XEM NGAY