>> Cần cây tay Daiwa Nhật Bản

>> Cần câu rút Chính hãng - bỏ gọn balo du lich

>> Cần câu máy Shimano Nhật Bản

Một vài kinh nghiệm câu cá nước lợ sẽ giúp dân câu dễ dàng chinh phục những chú chình ngư sông nước.

Câu cá là một trong những hoạt động giải trí được yêu chuộng ở trên khắp cả nước. Vì thế, một vài kinh nghiệm câu cá nước lợ sẽ giúp cho dân câu có thêm bí kíp bỏ túi cho những buổi đi câu hiệu quả của mình.

kinh nghiem cau ca nuoc lo

 Câu cá nước lợ cũng cần những kinh nghiệm tương tự như câu cá biển, cần thủ cần trang bị cho mình những hiểu biết về một vài kinh nghiệm câu cá nước lợ để có thể chinh phục những chú cá nước lợ tinh khôn.

kinh nghiem cau ca nuoc lo

 Một số gợi ý sau đây sẽ giúp dân câu hiểu thêm về kỹ thuật câu cá nước lợ:

-Mồi câu:

Trước hết dân câu phải biết mình sẽ câu con cá gì? Phần đông cá ở nước lợ đều ăn mồi tôm sống, tôm chết, tôm ương.. Nếu câu gần, thời gian từ chỗ mua tôm đến chỗ câu không quá lâu thì có thể tìm giỏ đựng tôm đan bằng tre hoặc lưới bỏ tôm vào đến chỗ câu bỏ giỏ tôm xuống nước ngay chỗ nào mát mát là được.

kinh nghiem cau ca nuoc lo

- Điểm câu:

Điểm câu có nhiều vực, cọc, đá là những chỗ lý tưởng để câu cá. Cá Hồng, Mú hay dựa đá. Cá Vược thì dựa cọc, hay vực có dòng xoáy, đến chỗ câu thì điều đầu tiên nhìn nước chảy theo hướng nào mà lựa chọn chỗ câu cho hợp lý. Ở những nơi nước chảy mạnh thì cho chì câu nặng, chảy nhẹ thì chì nhẹ. Nước đang chảy nhưng có chỗ cuộn lên thì nước cạn nhưng nước cuộn ngầm, trên mặt nước tĩnh như không chảy thì chỗ đó nước sâu, có vài con đang đón mồi chỗ đó, nhưng chì hơi bị nặng. Sau đó, dân câu móc mồi ném ra chỗ định câu, rê từ từ vào để cảm giác được chỗ sâu, cạn. Đến khi quen địa điểm rồi thì có thể chọn cách câu cho hợp lý. Có thể câu rê ngầm hoặc ngâm mồi. Và tùy từng đặc điểm của loài cá mà có thể chọn cách câu cho phù hợp để có được hiệu quả tốt nhất.

kinh nghiem cau ca nuoc lo

-Con nước.

Những ngày nước chuẩn bị một chu kỳ mới là những ngày cá ăn đều, hoặc những lúc chuẩn bị đổi nước là những lúc cá ăn. Nước đang ròng chuẩn bị lên hoặc ngược lại là lúc cá ăn mạnh nhất, nhưng lúc này cá ăn chỉ được khoảng ngắn thôi. Nếu muốn biết nước lên hoặc nước xuống giờ nào thì phải chú ý quan sát hoặc hỏi những người dân gần điểm câu. Đây cũng là đặc điểm quan trọng dân câu cần lưu ý.

kinh nghiem cau ca nuoc lo

Với một vài kinh nghiệm câu cá nước lợ như trên, hy vọng dân câu với kinh nghiệm trong việc lựa chọn cần câu và những gợi ý được nêu sẽ có một buổi đi câu hiệu quả.

Cùng chiêm ngưỡng cuộc hành trình câu cá ngoại mục của sexy girl.

BẤM XEM NGAY