>> Cần cây tay Daiwa Nhật Bản

>> Cần câu rút Chính hãng - bỏ gọn balo du lich

>> Cần câu máy Shimano Nhật Bản

Câu cá là một thú vui đang hot ở đất Sài thành. Vì vậy, kinh nghiệm câu cá ở xung  quanh Sài Gòn đang là vấn đề băn khoăn của nhiều dân câu tại đây.

Câu cá đem lại sự thoải mái về tinh thần cho hầu hết dân câu sau một ngày lao động mệt mỏi. tuy nhiên, để có một buổi đi câu hiệu quả nhất, dân câu cần trang bị những kinh nghiệm cũng như kỹ thuật câu cá. Ta cùng tìm hiểu kinh nghiệm câu cá ở xung quanh Sài Gòn để dân câu ở đây có chuyến câu thật hiệu quả.

kinh nghiem cau ca xung quanh sai gon

 Câu cá xung quanh Sài Gòn cần có những kinh nghiệm để có thể đạt được hiệu quả cao nhất. Điều đầu tiên cần chú ý là canh con nước. Nếu dân câu đi câu ở sông thì nên câu vào những ngày nước kém ,câu ở ao, đầm thì nên câu vào ngày nước lớn ,nước vừa lên câu là tôt nhất sẽ có nhiều cá lớn.

kinh nghiem cau ca xung quanh sai gon

Tiếp theo là chọn chỗ câu: lựa chọn chỗ nhiều cá mà câu. Câu sông thì ta ngồi ngay cống lấy nước của đùng, khi nước lên, cá theo con nước chảy qua cống. Ngồi ngay đó câu là thích hợp nhất. Nếu đi câu sông thì nên ngồi ở những chỗ có bờ kè, bờ đá, cây cọc, ở những chỗ có vật cản cá tập trung nhiều. Đi câu ở biển thì đi vào ban đêm, buông cần ở những nơi có cọc đóng đáy, có rạn đá. Vào mùa mưa, bắt đầu từ tháng 6 đến tết là thời điểm thích hợp nhất để đi câu dọc bờ sông.

kinh nghiem cau ca xung quanh sai gon

Điều quan trọng không kém trong kinh nghiệm câu cá ở xung quanh Sài Gòn là chọn cần câu: câu sông thì chọn cần khoảng từ 1,6 đến 3m, câu biển thì có chiều dài từ 3,2m đến 4,5m, tùy loại cá mà ta chọn cần lớn hay cần nhỏ. Câu cá rô, cá lóc, cá chép, cá trê, cá tra...thì nên chọn cần câu lớn, chịu lực khỏe.

Chọn phao câu: tùy loại cá mà dân câu quyết định chọn phao câu. Các giống cá ăn mồi nổi như cá chẽm, cá nhồng thịt, nhồng măng thì nên câu bằng phao. Có 2 loại phao là phao mủ, phao xốp. Chì có các loại như chì neo để đi câu biển, chì tròn dùng khi nước chảy mạnh, chì vuông, chì nhọn.

kinh nghiem cau ca xung quanh sai gon

Chọn dây câu: Câu cá nhỏ thì nên dùng đây cước, câu cá lớn thì dùng dây dù để đạt được hiệu quả nhất cho chuyến câu.

Kinh nghiệm chọn mồi câu: Mồi câu phải phù hợp với từng loại cá. Ví dụ: câu cá rô, cá phi, cá trắm cỏ, cá chep.. thì dùng mồi trúng kiến, mồi cám, câu cá lóc, cá trê thì dùng mồi trùng, mồi tôm, cua...

kinh nghiem cau ca xung quanh sai gon

Với những kinh nghiệm câu cá ở xung quanh Sài Gòn trên, dân câu sẽ có thêm bí kíp bỏ túi cho chuyến đi câu hiệu quả.

Cùng xem kinh nghiệm câu cá mè nhé !!! BẤM XEM NGAY