>> Cần cây tay Daiwa Nhật Bản

>> Cần câu rút Chính hãng - bỏ gọn balo du lich

>> Cần câu máy Shimano Nhật Bản

Những kinh nghiệm cần thiết khi đi câu thể hiện sự chuyên nghiệp của dân câu cho một chuyến đi câu hiệu quả.

Dù là dân câu chuyên nghiệp hay mới tập tành đi câu, dân câu lúc nào cũng cần những kinh nghiệm cho buổi đi câu hiệu quả, vui vẻ cùng gia đình, bạn bè. Vì thế, chúng ta sẽ cùng tổng kết lại những kinh nghiệm cần thiết khi đi câu để giúp các bạn hiểu rõ hơn về bộ môn đang hot này.


           BÀI NÊN ĐỌC:


kinh nghiem can thiet khi di cau


Đi câu đòi hỏi cả một nghệ thuật, do vậy, những ai muốn đi câu cần chuẩn bị thật kỹ cả kiến thức lẫn dụng cụ đi câu. Để cho buổi câu của bạn hiệu quả hơn, chúng tôi có một số chia sẻ về những kinh nghiệm cần thiết khi đi câu:

1. Cần câu:

Nếu câu sông, câu đùng nên chọn cần có chiều dài từ 1,6 đến 3m. Còn cần câu biển thì có chiều dài từ 3,2m đến 4,5m. Câu cá lớn thì sử dụng cần lớn, câu cá nhỏ sử dụng cần nhỏ. Khi câu cá bống đục, bống sao thì nên sử dụng cần tre.

kinh nghiem di cau

2. Lưỡi câu:

Có rất nhiều loại lưỡi câu lớn nhỏ khác nhau, mỗi loại phù hợp cho một loại cá như lưỡi mỏ ó dùng câu cá chẽm, lưỡi 3 ngạnh dùng câu cá dứa, các loại lưỡi nhỏ để câu cá bống, cá đục, cá rô.

kinh nghiem can thiet khi di cau

 3. Mồi câu

Mồi cũng có 2 dạng, mồi tự nhiên và mồi tự chế biến. Ai đi câu ở hồ, ao thì dùng mồi cám còn câu sông, câu đùng, câu biển thì dùng mồi thiên nhiên là tôm, trùn.

kinh nghiem can thiet khi di cau

 4. Phao câu, chì câu:

Có người thích câu chì nhưng cũng có người thích câu phao. Các giống cá ăn mồi nổi như cá chẽm, cá nhồng thịt, nhồng măng thì nên câu bằng phao. Có 2 loại phao là phao mủ, phao xốp, nếu ai đi câu đêm thì phải có thêm phao đèn cột ở ngọn cần câu. Chì có các loại như chì neo để đi câu biển, chì tròn dùng khi nước chảy mạnh, chì vuông, chì nhọn.

kinh nghiem di cau

 5. Địa điểm câu:

Nếu đi câu đùng thì ta ngồi ngay cống lấy nước của đùng, khi nước lên, cá theo con nước chảy qua cống. Ngồi ngay đó câu là thích hợp nhất. Ai thích đi câu sông thì nên ngồi ở những chỗ có bờ kè, bờ đá, cây cọc, ở những chỗ có vật cản cá tập trung nhiều. Đi câu biển thì đi vào ban đêm, buông cần ở những nơi có cọc đóng đáy, có rạn đá. Vào mùa mưa, bắt đầu từ tháng 6 đến tết là thời điểm thích hợp nhất để đi câu.

kinh nghiem di cau

 6. Canh con nước:

Nếu ai muốn đi câu sông thì theo con nước ươn, còn đi câu đùng thì chọn con nước lớn. Từ ngày 12 đến 20 âm lịch và từ ngày 27 đến mùng 5 âm lịch hàng tháng là ngày nước lớn. Những ngày còn lại trong tháng là con nước ươn. Nước vừa lên đi câu là tốt nhất, lúc đó cá nhiều, cá lớn.

kinh nghiem di cau

Với những kinh nghiệm cần thiết khi đi câu trên đây, hy vọng dân câu tích lũy được thêm những kinh nghiệm cần thiết cho chuyến câu thật hiệu quả!

Cần thủ câu cá biển chuyên nghiệp.  BẤM XEM NGAY: