>> Cần cây tay Daiwa Nhật Bản

>> Cần câu rút Chính hãng - bỏ gọn balo du lich

>> Cần câu máy Shimano Nhật Bản

Với những fan của nghệ thuật câu cá, kinh nghiệm câu cá hiệu quả luôn là những chia sẻ quý báu giúp nâng cao kỹ năng. Bài viết sau đây là những chia sẻ nhỏ giúp bạn nâng cao khả năng câu cá từ “thú vui” lên tầm “nghệ thuật”. 

 kinh nghiem cau ca

Với nhiều người, câu cá đã trở thành sở thích và niềm đam mê không thể thiếu trong cuộc sống hằng ngày. Bên cạnh những kỹ năng cơ bản, câu cá là môn nghệ thuật đòi hỏi thời gian để trui rèn kĩ năng và tích lũy kinh nghiệm câu cá hiệu quả nhất. Những người mới tiếp xúc với câu cá sẽ cảm thấy khó khăn tìm ra cho mình cách thức hợp lý để nâng cao hiệu quả. Những chia sẻ kinh nghiệm nho nhỏ sau đây hy vọng sẽ giúp ích cho bạn. Bạn sẽ không còn thấy chán nản khi tốn quá nhiều thời gian mà vẫn không đạt được hiệu quả câu cá như mong muốn.

Để chuyến đi câu cá được hiệu quả như mong muốn đòi hỏi người đi câu phải am hiểu về giống cá mình đang câu, biết cách lựa chọn thời điểm và địa điểm thich hợp.

-Tìm hiểu giống cá mình đang câu là một bước rất quan trọng, không thể thiếu để đạt hiệu quả cao. Không phải loại cá nào cũng giống nhau, mỗi loại cá lại ưa thích sống ở những khu vực như nước nông hay sâu, có nhiều bùn cặn hay trong vắt, cá sẽ bơi theo bày đàn hay bơi riêng rẻ v.v....Những điều đó sẽ giúp ích rất nhiều trong việc chọn cần câu và mồi thích hợp cũng như độ căng của dây thích hợp nhất.

 kinh nghiem cau ca

-Lựa chọn thời điểm hợp lý: theo kinh nghiệm câu cá hiệu quả, điều đầu tiên các fan câu cá phải biết là “canh con nước”. Nếu ai muốn đi câu sông thì theo con nước ươn, còn đi câu đùng thì chọn con nước lớn. Từ ngày 12 đến 20 âm lịch và từ ngày 27 đến mùng 5 âm lịch hàng tháng là ngày nước lớn. Những ngày còn lại trong tháng là con nước ươn. Nước vừa lên đi câu là tốt nhất, lúc đó cá nhiều, cá lớn để câu cá hiệu quả.

 kinh nghiem cau ca

-Kế tiếp là địa điểm phù hợp: Theo kinh nghiệm của một số cần thủ, khi đi câu cá, ta ngồi ngay cống lấy nước của đùng, khi nước lên, cá theo con nước chảy qua cống. Nếu đi câu sông thì bạn nên ngồi ở những chỗ có bờ kè, bờ đá, cây cọc hay ở những chỗ có vật cản cá tập trung nhiều. Đi câu biển thì bạn nên đi vào ban đêm, buông cần ở những nơi có cọc đóng đáy, có rạn đá.

 kinh nghiem cau ca

Hy vọng những chia sẻ kinh nghiệm câu cá hiệu quả sẽ giúp ích cho bạn trong việc nâng cao hiệu quả câu cá. Chúc bạn thành công nhé.

Cùng khám phá thú vui câu cá ban đêm : BẤM XEM NGAY